Toán Toán 8 khó

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: Theo lực đẩy Ác-si-mét, trọng lượng của 1 vật sẽ giảm đi khi ở trong nước. Biết rằng vàng nguyên chất trở nên nhẹ hơn [tex]\frac{1}{20}[/tex] lần và bạc nguyên chất trở nên nhẹ hơn [tex]\frac{1}{10}[/tex] lần khi ở trong nước. Nếu một vương miện nặng 0.9 kg và trở nên nhẹ hơn [tex]\frac{1}{18}[/tex] lần khi ở trong nước, hỏi có bao nhiêu bạc trong vương miện?
Mọi người chỉ em hướng giải bài này ạ!
Em xin cảm ơn nhiều!
 
Last edited:

linhntmk123

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
386
183
94
21
Nghệ An
THCS nguyễn trãi
gọi x là lượng bạc thì 0.9-x là lượng vàng ta có pt
[tex]\frac{0.9-x}{20}+\frac{x}{10}=\frac{0.9}{18}[/tex]
tự giải nha
bài này hôm qua có 1 bn đăng rồi
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
Mình không chắc nhưng cứ làm vậy.
Gọi phần bạc trong vương miện là b $(b \in N*)$
Theo đề ta có:
$b.\dfrac{1}{10}+(0,9-b).\dfrac{1}{20}=0,9.\dfrac{1}{18}\\
<=> ....\\
<=> \dfrac{1}{20} b= \dfrac{1}{200}\\
<=> b=0,1$
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom