[toán 8] khó

M

maitrang123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho (D1):y=8/7x-2;(D2)3/8x-3
a)Vẽ (D1) và (D2)trên cùng mặt phẳng tọa độ
b)(D1) giao (D2)={M}.Tìm tọa độ của M
c)Cho (D3):y=-18/29x+6;(D2) cắt (D3) tại N;(D1) cắt (D3) tại I.Tìm tọa độ của điểm N;I.
2)Cho lục giác đều ABCDEF có 6 đỉnh nằm trên đường tròn tâm O bán kính R=4 căn .Tính điện tích của lục giác đều.
3)Cho tam giác ABC cân tại A,đường cao AH=10cm,đường cao BK=12cm.Tính các cạnh của tam giác ABC
4)Giải tam giác ABC biết AB=10cm;AC=24cm;BC=26cm
 
Last edited by a moderator:
V

vipboycodon

bài 4:
Ta thấy : $AB^2+AC^2 = BC^2$
=> $\triangle ABC$ là tam giác vuông.
Áp dụng các hệ thức rồi tính thôi.
 
Q

quanhaiphu9a

3.
gọi cạnh BC=a , AB=AC=b
ta có : Stam giác ABC =1/2 . AH.BC=1/2 . BK.AC
\Leftrightarrow 10.a=12.b\Rightarrowa/b=5/6
gọi AC=5x\RightarrowBC=6x , ta có :
tam giác Abc cân tại a \Rightarrow Ah vừa là đường cao vừa là trung tuyến
\Rightarrow BH=HC=3x
xét tam giác ABH( hoặc tam giác AHC ) có :
* AB^2=BH^2+Ah^2 \Leftrightarrow 10= căn ( Ab^2-BH^2)=căn ( 25x^2-9X^2)=4x
\Rightarrow x=2,5
\Rightarrow$AB=AC=2,5 . 5=12,5$ cm
$BC = 2,5 . 6 = 15$ cm
 
Top Bottom