toán 8 khó

D

de_nhat_giang_ho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: giải p.trình:
1. $2x^3+7x^2+4x+2=0$
2. $x^4-x^2+3x^2+8x-10=0$
3. $x^4+x^2+4x-3=0$
4. $(x+1)^2+(x+2)^3+(x+3)^4=2$
5. $(x^4-625)^2=100x^2+1$
bài 2:
1.tìm giá trị nhỏ nhất của $y=4x^4+3x^2+1/4x^2+2013$
2.cho $A= x^5/30-x^3/6-2x/15$
3.cho $a+b+c$ khác $0$ c.minh : $a^3+b^3+c^3-3abc/a+b+c >/ 0$
4.cho $x^3y^3-6(x^2+y^2)+13(x+y)=0$
tính $Q=x^3+y^3+12xy$
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

bài 1: giải p.trình:
3.x^4+x^2+4x-3=0

[laTEX]x^4 - x^3 + 3x^2 + x^3 - x^2+3x - x^2+x - 3 = 0 \\ \\ x^2(x^2-x+3) + x(x^2-x+3) -(x^2-x+3) = 0 \\ \\ (x^2-x+3)(x^2+x-1) = 0 \\ \\ TH_1: x^2-x +3 = (x-\frac{1}{2})^2 + \frac{11}{4} > 0 \Rightarrow vo-nghiem \\ \\ TH_2: x^2+x-1 = 0 \Rightarrow (x+\frac{1}{2})^2 = \frac{5}{4} [/laTEX]
 
B

braga

Bài 1:HD:
[TEX]\fbox{4}. \ Dat \ x+3=t \Rightarrow (t-2)^2+(t-1)^3+t^4=2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow t^2-4t+4+t^3-3t^2+3t-1+t^4=2 \\ \Leftrightarrow (t-1)(t+1)(t^2-t-1)=0 \\ \Leftrightarrow \[t-1=0 \\ t+1=0 \\ t^2+t-1=0[/TEX]
Giải tìm t, rồi thay vào tìm x.
 
B

braga

Bài 1:
[TEX]\fbox{5}. \ Dat \ x^2=a, a\ge 0 \Rightarrow (a^2-625)^2-100a-1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a^4-1250a^2-100a+390624=0 \\ \Leftrightarrow (a-24)(a-26)(a^2+50a+626)=0[/TEX]
 
D

de_nhat_giang_ho

Trả lời cho chủ đề

chỗ bài 1 câu 5 làm đến đấy giải t.nào nữa vậy ?
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
T

thutho

Bài 1
1. 2x^3 + 7x^2 + 4x + 2=0
\Leftrightarrowx^3 + 3x^2 + 3x + 1 + x^3 +3x^2 +3x +1 + x^2 - 2x - 1=0
\Leftrightarrow(x^3 + 3x^2 + 3x + 1^3) + (x^3 +3x^2 +3x +1^3) + (x^2 - 2x + 1^2)=0
\Leftrightarrow(x +1)^3 + (x + 1)^3 + (x - 1)^2=0
\Leftrightarrow x + 1 = 0 \Rightarrow x = -1
x - 1 = 0 \Rightarrow x = 1
Vậy phương trình có nghiệm x = 1;-1
 
N

nguyenbahiep1

Bài 1
1. 2x^3 + 7x^2 + 4x + 2=0
\Leftrightarrowx^3 + 3x^2 + 3x + 1 + x^3 +3x^2 +3x +1 + x^2 - 2x - 1=0
\Leftrightarrow(x^3 + 3x^2 + 3x + 1^3) + (x^3 +3x^2 +3x +1^3) + (x^2 - 2x + 1^2)=0
\Leftrightarrow(x +1)^3 + (x + 1)^3 + (x - 1)^2=0
\Leftrightarrow x + 1 = 0 \Rightarrow x = -1
x - 1 = 0 \Rightarrow x = 1
Vậy phương trình có nghiệm x = 1;-1

làm như vậy là chưa đúng đâu nhé em ..............................................................................................
 
Top Bottom