Toán 8 khó

L

lanhnevergivesup

1.Rút ngọn rồi tính giá trị biểu thức:
[TEX] x^10 - 7x^9 + 7x^8 - 7x^7 + ... - 7x^3 + 7x^2 - 7x + 2[/TEX]
với x = 6

Ta có p=
latex.php

với x = 6
p= [TEX] x^10 - (x+1)x^9 + (x+1)x^8 - (x+1).x^7 + ... - (x+1)x^3 + (x+1)x^2- (x-1)x + 2[/TEX]
= [TEX] x^10 - X^10 -X^9 + x^9 +....- x^2 +x + 2[/TEX]
p=8
 
H

huy14112

1.
Xin lỗi bạn nhé . Sorry.

Mình nhìn nhầm .

$x^{10} - 7x^9 + 7x^8 - 7x^7 + ... - 7x^3 + 7x^2 - 7x + 2$

$=x^{10} - (x+1)x^9 + (x+1)x^8 - (x+1).x^7 + ... - (x+1)x^3 + (x+1)x^2- (x-1)x + 2$

$ =x^{10} - x^{10} -x^9 + x^9 +....- x^2 +x + 2$

=6+2=8

 
Last edited by a moderator:
L

ltnphuong15

1. Rút gọn rồi tính giá trị biểu thức

x^10 - 7x^9 + 7x^8 - 7x^7 + ... - 7x^3 + 7x^2 - 7x + 2
= x^10 - (6+1)x^9 + (6+1)x^8 - (6+1)x^7 + ... - (6+1)x^3 + (6+1)x^2 - (6+1)x + 2
= x^10 - (x+1)x^9 + (x+1)x^8 - (x+1)x^7 + ... - (x+1)x^3 + (x+1)x^2 - (x+1)x + 2 (vì x=6)
= x^10 - x^10 - x^9 + x^9 + x^8 - x^8 - x^7 + ... - x^4 - x^3 + x^3 + x^2 - x^2 - x + 2
= -x + 2
= -6 + 2
= -4
kết quả này mới đúng bạn ạ. khi dùng máy tính cũng cho ra đáp án giống như thế
các bài giải trên không ra đáp án này là do ở phép tính gần cuối cùng của dòng thứ nhất phải là x + 1 chứ không phải x - 1
 
Top Bottom