Toán 8 Khó!

L

letsmile519

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Cho a,b\geq0: a và b thỏa mãn 2a+3b\leq6 và 2a +b\leq4. tìm giá trị nhỏ nhất và giá trị lớn nhất của biểu thức A= a^2 - 2a - b

Câu 2:(Hình)
Cho tam giác ABC, Điểm P nằm trong tam giác sao cho [TEX]\{ABP}[/TEX] = [TEX]\{ACP}[/TEX]. kẻ PH vuông góc với AB, PK vuông góc với AC. Gọi D là trung điểm của cạnh BC. Chứng minh:
a) BP.KP=CP.HP
b)DK=DH
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

gif.latex
 
D

drmssi

Câu 2:(Hình)
Cho tam giác ABC, Điểm P nằm trong tam giác sao cho [TEX]\{ABP}[/TEX] = [TEX]\{ACP}[/TEX]. kẻ PH vuông góc với AB, PK vuông góc với AC. Gọi D là trung điểm của cạnh BC. Chứng minh:
a) BP.KP=CP.HP
b)DK=DH
a)Ta có:[TEX]\widehat{PHB}=\widehat{PKC}=1v[/TEX]
[TEX]\widehat{ABP}=\widehat{ACP}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow\triangle{BHP}\sim\triangle{CKP}(g-g)\Rightarrow\frac{HP}{KP}=\frac{BP}{CP}[/TEX]
b)[TEX]\widehat{HPB}=\widehat{KPC}\Rightarrow B,P,K[/TEX]và H,P,C thẳng hàng
[TEX]BD=BC(gt)[/TEX]
Xét các tam giác vuông:[TEX]\triangle{BHC}:DH=\frac{BC}{2}[/TEX]
[TEX]\triangle{BKC}:DK=\frac{BC}{2}\Rightarrow DK=DH(dpcm)[/TEX]
 
M

mr_phamduong

a)Ta có:[TEX]\widehat{PHB}=\widehat{PKC}=1v[/TEX]
[TEX]\widehat{ABP}=\widehat{ACP}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow\triangle{BHP}\sim\triangle{CKP}(g-g)\Rightarrow\frac{HP}{KP}=\frac{BP}{CP}[/TEX]
b)[TEX]\widehat{HPB}=\widehat{KPC}\Rightarrow B,P,K[/TEX]và H,P,C thẳng hàng
[TEX]BD=BC(gt)[/TEX]
Xét các tam giác vuông:[TEX]\triangle{BHC}:DH=\frac{BC}{2}[/TEX]
[TEX]\triangle{BKC}:DK=\frac{BC}{2}\Rightarrow DK=DH(dpcm)[/TEX]

[TEX]\{HPB}=\{KPC}[/TEX] sao suy ra H,P,C thẳng hàng và B,P,K thẳng hàng được !!!!
 
Top Bottom