Toán 8 khó wá.làm ơn giúp mình

B

boyvip280

C

cchhbibi

Giúp mình đề này với khó quá mình tính hoài mà vẫn không ra.Giúp mình với mình xin cảm ơn.Đề này nè:
[1/x(x+1)] + [1/(x+1)(x+2)] + [1/(x+2)(x+3)] + [1/(x+3)(x+4)] + [1/(x+4)(x+5)] + [1/(x+5)(x+6)]
[TEX]=\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}+\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+2}+\frac{1}{x+2}-...+ \frac{1}{x+5}-\frac{1}{x+6}[/TEX]
[TEX]=1-\frac{1}{x+6}[/TEX]
[TEX]=\frac{x+5}{x+6}[/TEX]
 
H

haithuydethuong

Đề này hay đó mình đã làm rùi hôm trước mình cũng post bài này nhưng họ giải khó hiểu quá.Bây giờ thì mình hiểu rồi.
(1/x) - (1/x+1) = [1/x(x+1)]
tương tự:
(1/x+1) - (1/x+2) = [1/(x+1)(x+2)]
(1/x+2) - (1/x+3) = [1/(x+2)(x+3)],...
Từ đó suy ra:
[1/x(x+1)] + .....[1/(x+5)(x+6)]
=(1/x) - (1/x+1) + (1/x+1) - (1/x+2) + (1/x+2) - (1/x+3) + (1/x+3) - (1/x+4) + (1/x+4) - (1/x+5) + (1/x+5) - (1/x+6)
=[6/x(x+6)
NHỚ THANKS MÌNH NHA.
 
T

taolmdoi

Bài này bạn đọc kỹ bài nào đó trog phần phép cộng 2 phân thức là hiểu liền
Bài ở trên bài đố ấy :D:D
 
Top Bottom