[Toán 8] Khó wá đj

S

sammy_boconganh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tính giá trị của $xy$ biết: $x+y=8$ và $x-y=2\sqrt[]{6}$.
2. Tính giá trị của biểu thức $x^2+y^2$ biết: $x+y=2$ và $x-y=\frac{3\sqrt[]{2}}{2}$.
3. Tính GTLN của biểu thức $x-3x^2-\frac{2}{3}$. (Kết quả là phân số tối giản)
4. Tính giá trị của biểu thức $x^3+y^3+3xy$ với $x+y=1$.
5. Cho $x-y=5$ và $x^2+y^2=15$. Tính giá trị của biểu thức $x^3-y^3$.
6. Tìm $x$ để biểu thức $M=5-8x-x^2$ đạt GTLN.
7. Tam giác $ABC$ vuông tại $A$. Độ dài 2 cạnh góc vuông là $b, c$, diện tích $S=10,625$. Nếu $(b+c)^2=85$. Tính \{ABC}=?

Giúp mình nha mí bạn. Thanks mí bạn nhju`.
 
I

islamabat

Câu 4: Có x^3+y^3+3xy
=(x+y)(x^2-xy+y^2)+3xy
= 1(x^2-xy+y^2)+3xy
= x^2-xy+y^2+3xy
=x^2+2xy+y^2
= (x+y)^2 +1
 
B

buithihuong2410

1/xy=10
2/
3/-7 phan 12
4/
5/50
6/-4
7/45
mấy bài này trong violympic nên chỉ cần kết quả thôi
 
I

islamabat

Câu 5: Có x^3-y^3
=(x-y)(x^2+xy+y^2)
=5(15+xy)
Mà x-y=5=>(x-y)^2=25=>x^2-2xy+y^2+25=>15-2xy=25=>xy=5
=>5(15+xy)=5(15+5)=5.20=100
 
B

buithihuong2410

2/x^2+y^2=2
5/x^3+y^3+3xy=1
----------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
Top Bottom