toán 8: khó như giỡn

A

avakun123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tính giá trị của m để đa thức x^3-5x^2+11x-m chia hết cho đa thức x-3
Bài 2: Phân tích đa thức thành phân tử:
a) x^3- 2x^2+x-xy^2
b) x^2+x-6
Bài 3: Cho ba số a,b,c khác 0 và a-b+c=0
Tính giá trị của biểu thức S=ab/a^2+b^2-c^2+ bc/b^2+c^2-a^2+ ac/a^2+c^2-b^2
(mình viết hơi lộn xộn mong các bạn thông cảm)
bài cần gấp nha giúp mình xíu;););)
 
D

dmlhhmlt

Vì $x^3-5x^2+11x-m$ chia hết cho $x-3$ nên $3$ là nghiệm của $x^3-5x^2+11x-m=0$
\Rightarrow $3^3-5.3^2+11.3-m=0$
\Rightarrow $15-m=0$\Rightarrow $m=15$
 
C

chaugiang81

Bài 2: Phân tích đa thức thành phân tử:
$a) x^3- 2x^2+x-xy^2$
$=x(x^2 - 2x +1) - xy^2$
$= x(x-1)^2 - xy^2 $
$= x((x-1)^2 - y^2)$
$= x(x-1-y)(x-1+y)$
$b) x^2+x-6$
$= x^2 +3x - 2x -6$
$= x(x+3) - 2(x+3)$
$= (x-2)(x+3)$
 
Top Bottom