^.^toan 8 (khó lắm )~~~~~~~~~

  • Thread starter thjenthantrongdem_bg
  • Ngày gửi
  • Replies 10
  • Views 1,424

T

thjenthantrongdem_bg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

]@};-@};-@};-@};-:)>-:)>-Các bạn làm giúp mình 2 bài này nh3, thank you very much @};-@};-@};-@};-

Bài 1:
Cho x+y+z=0. CMR:
a) [TEX]5(x^3+y^3+z^3)(x^2+y^2+z^2)=6(x^5+y^5+z^5)[/TEX]
b) [TEX]x^7+y^7+z^7=7xyz(x^2y^2+y^2z^2+z^2z^2)[/TEX]
c) [TEX]10(x^7+y^7+z^7)=7(x^2+y^2+z^2)(x^5+y^5+z^5)[/TEX]
Bài 2:
Chứng minh các hằng đẳng thức sau :"
a) [TEX](a+b+c)^2+a^2+b^2+c^2=(a+b)^2+(b+c)^2+(c+a)^2[/TEX]
b)[TEX] x^4+y^4+(x+y)^4=2(x^2+xy+y^2)^2[/TEX]
bạn học gõ công thức toán http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
 
Last edited by a moderator:
8

816554

]@};-@};-@};-@};-:)>-:)>-Các bạn làm giúp mình 2 bài này nh3, thank you very much @};-@};-@};-@};-

Bài 1:
Cho x+y+z=0. CMR:
a) [TEX]5(x^3+y^3+z^3)(x^2+y^2+z^2)=6(x^5+y^5+z^5)[/TEX]
b) [TEX]x^7+y^7+z^7=7xyz(x^2y^2+y^2z^2+z^2z^2)[/TEX]
c) [TEX]10(x^7+y^7+z^7)=7(x^2+y^2+z^2)(x^5+y^5+z^5)[/TEX]
Bài 2:
Chứng minh các hằng đẳng thức sau :"
a) [TEX](a+b+c)^2+a^2+b^2+c^2=(a+b)^2+(b+c)^2+(c+a)^2[/TEX]
b)[TEX] x^4+y^4+(x+y)^4=2(x^2+xy+y^2)^2[/TEX]
bạn học gõ công thức toán http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917

câu2) bạn cứ phá ngoặc hết ra là ra ấy mà
a) [TEX]a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac +a^2 + b^2+c^2 = 2a^2+2b^2 + 2c^2 + 2ab+ 2ac+ 2bc[/TEX]mà vế phải cũng ra như thế nên nó bằng nhau\
câu b tương tự
 
B

bigbang195

]@};-@};-@};-@};-:)>-:)>-Các bạn làm giúp mình 2 bài này nh3, thank you very much @};-@};-@};-@};-

Bài 1:
Cho x+y+z=0. CMR:
a) [TEX]5(x^3+y^3+z^3)(x^2+y^2+z^2)=6(x^5+y^5+z^5)[/TEX]
b) [TEX]x^7+y^7+z^7=7xyz(x^2y^2+y^2z^2+z^2z^2)[/TEX]
c) [TEX]10(x^7+y^7+z^7)=7(x^2+y^2+z^2)(x^5+y^5+z^5)[/TEX]

CS0.9655624_1_1.bmp
 
T

thjenthantrongdem_bg

không cụ thể được ah các bạn,
khó chết đi được ý
Biết là phải phá ngoặc ra rùi nhưng số nó to lắm, ko bt nhân đâu
 
T

thjenthantrongdem_bg

tập mấy hả bạn, mình chưa nghe nói đến nhưng chắc phải học thui
vitcononline-2206
 
S

son_9f_ltv

nâng cao phát triển toán 8.

mình học qua oy nên ko nhớ rõ tập mấy nữa!tập 1 thì phải!
 
Top Bottom