[Toán 8] Khó lắm, ai có thể giúp mình ko?

C

copconyeudoi123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

184869_475097539209128_597016745_n.jpg

do không biết dùng kí hiệu trên diễn đàn nên mình đăng dưới dạng ảnh nhé :) ai giúp mình với :|:|:|:|:|:|
 
H

hoailinhminho

Câu 1:$\frac{a}{x}=\frac{b}{y}=\frac{c}{z}$
$=>(ay-bx)^2+(bz-cy)^2+(az-cx)^2)=0$
$=>a^2y^2+b^2x^2+b^2z^2+..+c^2z^2-2(aybx+bzcy+azcx)=0$
$=>2(aybx+bzcy+azcx)=a^2y^2+b^2x^2+b^2z^2+..+c^2z^2$(1)
mẫu đa thức p bình phương lên $=a^2x^2+b^2y^2+c^2z^2+2(aybx+bzcy+azcx)$(2)
Từ (1)và(2) => mẫu đa thức p bình phương lên $=a^2x^2+b^2y^2+c^2z^2+a^2y^2+b^2x^2+b^2z^2+..+c^2z^2
gép lại $=(x^2+y^2+z^2)(a^2+b^2+c^2)$
=> P $=\frac{1}{a^2+b^2+c^2}$
 
Top Bottom