Toán 8 khó đây

K

khaitien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC vuông cân ở A , vẽ trung điểm CM , vẽ AH vuông góc với MC (H thuộc MC) , AH cắt BC ở D. Tìm tỉ số [TEX]\frac{BD}{DC}[/TEX]
2 . Tìm Min của M biết
M= [TEX]\frac{a^2-2a+2008}{a^2}[/TEX]
3. Cho tam giác ABC ( AB< AC) . Dựng về phía ngoài tam giác ABC các tam giác ABD cân tại B và tam giác ACE cân tại C sao cho góc ABD = góc ACE Gọi M là trung điểm của BC . So sánh MD và ME .
Ai làm được thanks liền (chỉ cần làm được 1 bài là được , làm hết càng tốt ) .
 
Last edited by a moderator:
6

654321sss

làm câu 2 trc, bh cb đi học:
[TEX]M = \frac{a^2 - 2a + 2008}{a^2} = 1 - \frac{2} {a} + \frac{2008}{a^2}[/TEX] đặt [TEX]\frac{1}{a} = y \Rightarrow M = 1 - 2y + 2008y^2 = (\sqrt{2008}y - \frac{1}{2008} )^2 + \frac{2007}{2008} [/TEX] \Rightarrow [TEX]Min M = \frac{2007}{2008} [/TEX]
phần còn lại chắc ai cũng làm đc chứ :D
đi học đã
 
Top Bottom