Toán 8 khó đây

H

hocngoan291

Last edited by a moderator:
L

locxoaymgk

Ai làm được giúp mình nhé! Giải pt:
a) 6x^4 - 5x^3 - 38x^2 - 5x + 6= 0
b) 1/a(b+x) + 1/b(b+x)= 2. (1/a(c+x)+ 1/b(c+x) ( Giải và biện luận)
:confused:

Câu a,
Ta có :[TEX] 6x^4 - 5x^3 - 38x^2 - 5x + 6= 0 [/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow[/TEX]
MSP49819g8cf6142a1ae3800005hga892ehd0e2cg8

\Rightarrow
MSP50619g8cg2fddih8gd8000023b8daehe9ci625b

MSP50019g8cg2fddih8gd8000062i4c6ighc5b70hh

MSP50219g8cg2fddih8gd8000041d88gefg96gf7gg

MSP50419g8cg2fddih8gd8000014gd1e3944a868c6
 
K

khanhtoan_qb

Ai làm được giúp mình nhé! Giải pt:
a) 6x^4 - 5x^3 - 38x^2 - 5x + 6= 0
b) 1/a(b+x) + 1/b(b+x)= 2. (1/a(c+x)+ 1/b(c+x) ( Giải và biện luận)
:confused:
Câu 1: Tìm cách để phân tích đa thức thành nhân tử
Câu 2: ĐKXĐ x khác - a, - b, - c khác 0
[TEX]\frac{1}{a(b + x)} + \frac{1}{b(b + x)} = \frac{2}{a(c + x)} + \frac{2}{b(c + x)}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{a + b}{ab(b + x)} = \frac{2(a + b)}{ab(c + x)}[/TEX]
Với a + b = 0 \Rightarrow PT có vô số nghiệm thoả mãn ĐKXĐ
Với a + b khác 0
\Rightarrow [TEX]ab(b + x) = \frac{ab(c + x)}{2} \Rightarrow 2ab(b + x) - ab(c + x) = 0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]ab(2b + 2x - c - x ) = 0 \Leftrightarrow ab(2b + x - c) = 0 \Leftrightarrow 2b + x - c = 0 \Leftrightarrow x = c - 2b[/TEX]
Vậy với a + b = 0 thì ....
với a + b khác 0 thì .... :):):):)
 
Top Bottom