Toán 8 khó (đại), giúp mình nha

T

thong7enghiaha

Gợi ý cho bạn làm nhé:

Mấy bài này có rất nhiều cách giải:

1.Chia trực tiếp

2.Dùng hệ số bất định

3.Dùng định lí Bê-du

Nhưng mình khuyên bạn nên dùng định lí Bê-du cho nó nhanh nhé.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

[laTEX]x^2 + x-2 = (x-1)(x+2) [/laTEX]

muốn

[laTEX]x^5-2x^4-5x^3+8x^2+ax+b[/laTEX] chia hết cho [laTEX]x^2 + x-2[/laTEX] thì [laTEX](x^5-2x^4-5x^3+8x^2+ax+b) [/laTEX]có 2 nghiệm x =1 và x = - 2

[laTEX]1 -2 -5 + 8 + a + b = 0 \\ \\ -32 - 32 +40 +32 -2a+b = 0 \\ \\ a = 3 \\ \\ b = - 5 [/laTEX]


câu 2 tương tự
 
Top Bottom