toán 8..!!..khó cực kì đầy!!!!!!!!

T

tell_me_goobye

bài này thực ra khá thú vi

biến biểu thức trên về dạng

A =[TEX](2+a)b -3a(4-b) -4ab+12a =2b+ab+3ab-12a -4ab +12a =2b =\frac{2}{651}[/TEX]

xong rùi đó
 
M

muasaobang_1234

Tớ có bài chứng minh này nữa::::
chứng minh rằng :
(a+b+c)^3=a^3+b^3+c^3+3(a+b)(a+c)(b+c)
thanks nhìu nhìu nha
:khi (147)::khi (147)::khi (147)::khi (147)::khi (147)::khi (147)::khi (147)::khi (147):
 
N

ngoducanh_ngovietanh

uk`m đúng đó, cái này là mở rộng của HDt lập phương của tổng 2 số, cứ đặt a+b là 1 phần tử, c là phần tử còn lại rùi áp dụng HDT thuj
 
N

ngoducanh_ngovietanh

cách làm:
(a+b+c)^3=(a+b)^3+3(a+b)^2.c+3(a+b)c+c^3
=a^3+b^3+c^3+3(a+b)(a+c)(b+c)
 
Top Bottom