Toán 8 khó, cần gấp lắm....

H

heart9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A , có đường tiếp tuyến AM . Gọi D là trung điểm của AB và N là điểm đối xứng với M qua D . Có [TEX]\frac{AB}{AC} = \frac{3}{4}[/TEX] , chu vi tam giác ABC bằng 36,4 cm. Chu vi tứ giác AMBN là ..........
 
A

acidnitric_hno3

Cho tam giác ABC vuông tại A , có đường tiếp tuyến AM . Gọi D là trung điểm của AB và N là điểm đối xứng với M qua D . Có , chu vi tam giác ABC bằng 36,4 cm. Chu vi tứ giác AMBN là ..........
Acid nghĩ đó là đường trung tuyến AM phải không em?
Nếu đúng là như vậy em vẽ hình ra sẽ thấy tứ giác AMBN là hình thoi.
Từ AB/AC = 3/4
AB+ AC + BC = 36,4
[TEX] AB^2 + AC^2 = BC^2 [/TEX]
Giải cái này ra tính AB, AC, BC
Vì DM là đường TB => DM = AC/2 => DM = ....=> MN = 2DM =...

S AMBN = AB.MN = .....
KQ hình như là 8281/75 cm2.
@ Thân@
 
N

nhangocduy

Pạn lm ra kết quả sai rồi

Kết quả phải là 76,8 mới đứng chứ, cái này trong violympic toán mà:x
 
Top Bottom