Cho các số thực a, b, m thoả mãn a+b= 2m và a.b=m^2. Chứng tỏ rằng a=b.
K kimanh1501.hy@gmail.com 19 Tháng chín 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho các số thực a, b, m thoả mãn a+b= 2m và a.b=m^2. Chứng tỏ rằng a=b.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho các số thực a, b, m thoả mãn a+b= 2m và a.b=m^2. Chứng tỏ rằng a=b.
K kimanh1501.hy@gmail.com 21 Tháng chín 2014 #2 Xét ( a-b)^2= a^2 - 2ab + b^2 = a^2 + 2ab + b^2 - 4ab = ( a+b ) ^2- 4ab = (2m)^2 - 4m^2 = 4m^2 - 4m^2 = 0 \Rightarrow (a-b)^2=0 \Rightarrowa-b=0\Rightarrowa=b
Xét ( a-b)^2= a^2 - 2ab + b^2 = a^2 + 2ab + b^2 - 4ab = ( a+b ) ^2- 4ab = (2m)^2 - 4m^2 = 4m^2 - 4m^2 = 0 \Rightarrow (a-b)^2=0 \Rightarrowa-b=0\Rightarrowa=b