[Toán 8]k khó lắm anh em làm thử coi

T

tuanh1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này k khó lắm anh em làm thử coi
1) C/m

[TEX]\frac{40^4 +51^4+91^4}{79^4} = \frac{40^2+51^2+91^2}{79^2}[/TEX]


2)cho x + y =1 và x,y khác 0
C/m [TEX]\frac{y}{x^3-1}-\frac{x}{y^3-1}=\frac{2(x-y)}{x^2y^2+3}[/TEX]

Thời hạn 1 ngày đó ai vô c/m nha pp:D:D


Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

Bài này k khó lắm anh em làm thử coi

2)cho x + y =1 và x,y khác 0
C/m [TEX]\frac{y}{x^3-1}-\frac{x}{y^3-1}=\frac{2(x-y)}{x^2y^2+3}[/TEX]

[TEX]\frac{y}{x^3-1}-\frac{x}{y^3-1}[/TEX]

[TEX]=\frac{y(y-1)(y^2+y+1)-x(x-1)(x^2+x+1)}{(x-1)(x^2+x+1)(y-1)(y^2+y+1)}[/TEX]

[TEX]=\frac{xy(x^2+x+1-y^2-y-1)}{xy[x^2y^2+(x^2y+xy^2)+x^2+y^2+xy+x+y+1]}[/TEX]

[TEX]=\frac{xy[(x-y)(x+y)+x-y]}{xy(x^2y^2+xy+x^2+y^2+xy+2}[/TEX]

[TEX]=\frac{2xy(x-y)}{xy[x^2y^2 (x+y)^2+2]}[/TEX]

[TEX]=\frac{2(x-y)}{x^2y^2+3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom