[toán 8] jup mình với

N

nhungle201

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1 : Cho hình chữ nhật ABCD có AB = 12cm , BC = 9cm . Gọi H là chân đường Vuông góc kẻ từ A xuống BD .
a) chứng minh \{HAD} đồng dạng với \{CDB}
b)Tính độ dài AH
c) Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm Của BC , AH , DH . Tứ giác BMPN là hình gì ? vì Sao ?


JUP MIH , MIH CẦN GẤP
 
P

phamhuy20011801

$a, \widehat{AHD}=\widehat{BCD}$
$\widehat{ADH}=\widehat{DBC}$ ($AD//BC$, so le trong )
$\rightarrow \triangle \ HAD$ ~$\triangle \ CDB$ (g.g)

$b, BD^2=AD^2+AB^2=12^2+9^2 \rightarrow BD=15 (cm)$
Từ $a \rightarrow \dfrac{AH}{CD}=\dfrac{AD}{BD}$, lắp số vào,tính được $AH$

$c, $ Thấy $NP$ là đường trung bình tam giác $APD$
Suy ra $\dfrac{NP}{AD}=\dfrac{NP}{BC}=\dfrac{1}{2}=\dfrac{BM}{BC}$
$\rightarrow NP=BM$
Lại có $NP//BM$ nên tứ giác đã cho là hình bình hành.
 
N

nhungle201

thank you very much <3 <3<3<3<3<3<3<3<3<3<3<3<3<3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom