P
ph2k11
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chỉ áp dụng cho máy: ○ fx- 500vn plus
○ fx- 570 Es
○ fx- 570 Es Plus
Cách tìm này chỉ áp dụng cho các số nhỏ thui:
-- B1: Chọn Mode --> Table --> xuất hiện f(x)=
-- B2: Chúng ta nhập phương trình --> Cần tìm GTNN và GTLN vào.
-- B3: Típ theo ấn '' = '' --> Start? - chọn tùy ý ( giá trị bắt đầu) nhấp --> '' = '' --> End? - nhập số tùy ý (giá trị cuối) --> ''='' --> Step - để im --> ''='' .
Nó sẽ xuất hiện 1 bảng gồm giá trị x và kết quả f(x).
Và chúng ta dò cột f(x) kiếm được già trị lớn nhất và nhỏ nhất.
Ví du: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
A= [TEX](x - 3)^2[/TEX] + [TEX](x - 11)^2[/TEX]
Cách giải chi tiết:
-- B1: Chọn Mode --> Table --> xuất hiện f(x)=
-- B2: Viết pt bình thường và chữ X thì ta nhấn ALPHA + nút '' )'' thì sẽ ra chữ X.
[TEX](x - 3)^2[/TEX] + [TEX](x - 11)^2[/TEX]
-- B3: Ở ''start'' ta nên chọn số âm --> ở đây tui chọn là -10
-- B4: Ở ''End'' ta chon cho số dương --> ở đây tui chọn là 8.
( Khoảng cách giữa 2 số ko nên quá lớn)
-- B5: Chỗ ''Step'' để im nha các bạn.
Xuất hiện bảng như vầy:
Như vậy là ta đã xác định được GTNN của biểu thức
○ fx- 570 Es
○ fx- 570 Es Plus
Cách tìm này chỉ áp dụng cho các số nhỏ thui:
-- B1: Chọn Mode --> Table --> xuất hiện f(x)=
-- B2: Chúng ta nhập phương trình --> Cần tìm GTNN và GTLN vào.
-- B3: Típ theo ấn '' = '' --> Start? - chọn tùy ý ( giá trị bắt đầu) nhấp --> '' = '' --> End? - nhập số tùy ý (giá trị cuối) --> ''='' --> Step - để im --> ''='' .
Nó sẽ xuất hiện 1 bảng gồm giá trị x và kết quả f(x).
Và chúng ta dò cột f(x) kiếm được già trị lớn nhất và nhỏ nhất.
Ví du: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
A= [TEX](x - 3)^2[/TEX] + [TEX](x - 11)^2[/TEX]
Cách giải chi tiết:
-- B1: Chọn Mode --> Table --> xuất hiện f(x)=
-- B2: Viết pt bình thường và chữ X thì ta nhấn ALPHA + nút '' )'' thì sẽ ra chữ X.
[TEX](x - 3)^2[/TEX] + [TEX](x - 11)^2[/TEX]
-- B3: Ở ''start'' ta nên chọn số âm --> ở đây tui chọn là -10
-- B4: Ở ''End'' ta chon cho số dương --> ở đây tui chọn là 8.
( Khoảng cách giữa 2 số ko nên quá lớn)
-- B5: Chỗ ''Step'' để im nha các bạn.
Xuất hiện bảng như vầy:
Như vậy là ta đã xác định được GTNN của biểu thức