[Toán 8 HSG]

R

ronaldover7

Last edited by a moderator:
H

hiendang241

2/

vì 0\leqa,b,c\leq2 nên abc\leq1
vì a,b,c là các số dương nên áp dụng bdt co si ta có :
$a^3$+$b^3$+$c^3$ \geq 3abc\geq3
dấu = xảy ra khi a=b=c=1
kg bik có đúng kg

(tìm GTLN mà bạn)
 
Last edited by a moderator:
R

ronaldover7

Kết quả!

Giả sử a \geq b \geq c
\Rightarrow 1 \leq a \leq 2
\Rightarrow (a-1)(a-2) \leq \Rightarrow $a^2$-3a+2 \leq 0
$a^3$+$b^3$+$c^3$\leq $a^3$+$(b+c)^3$=$a^3$+$(3-a)^3$=9($a^2$-3a+2)+9\leq 9
\Leftrightarrow a=2,b=1,c=0
 
H

hoamattroi_3520725127

Đây là chủ đề mà bạn, làm đúng thì cũng đâu có được xác nhận :D

Bài 1 : $[(a - c)^2 + (b - d)^2](a^2 + b^2) - (ad - bc)^2$

$= (a^2 - 2ac + c^2 + b^2 - 2bd + d^2)(a^2 + b^2) - (a^2d^2 - 2abcd + b^2c^2)$

Nhân tung tóe ra rồi rút gọn lại được :

$a^4 + 2a^2b^2 + b^4 - 2a^3c - 2a^2bd - 2ab^2c - 2b^3d + a^2c^2 + b^2d^2 + 2abcd$

$= (a^2 + b^2)^2 - 2ac(a^2 + b^2) - 2bd(a^2 + b^2) + (ac + bd)^2$

$= (a^2 + b^2)(a^2 + b^2 - ac - bd) - (a^2 + b^2)(ac + bd) + (ac + bd)^2$

$= (a^2 + b^2)(a^2 + b^2 - ac - bd) + (ac + bd)(ac + bd - a^2 - b^2)$

$= (a^2 + b^2 - ac - bd)(a^2 + b^2 - ac - bd)$

$= (a^2 + b^2 - ac - bd)^2$
 
Top Bottom