[Toán 8] Hơi rối.
N nice_simple 14 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
T tunghp1998 15 Tháng chín 2012 #2 Khai triển và rút gọn: $8(a+2)^3-(2a+1)^3$ =$8(a^3+6a^2+12a+8)-(8a^3+12a^2+6a+1)$ =$36a^2+90a+63$ Đến đây thì dễ rồi $36a^2+90a+63=[(6a)^2+2.6a.\frac{15}{2}+(\frac{15}{2})^2]+\frac{27}{4}=(6a+\frac{15}{2})^2$\geq $\frac{27}{4}$ Dấu bằng xảy ra khi $6a+\frac{15}{2}=0$\Leftrightarrow $x=\frac{-5}{4}$
Khai triển và rút gọn: $8(a+2)^3-(2a+1)^3$ =$8(a^3+6a^2+12a+8)-(8a^3+12a^2+6a+1)$ =$36a^2+90a+63$ Đến đây thì dễ rồi $36a^2+90a+63=[(6a)^2+2.6a.\frac{15}{2}+(\frac{15}{2})^2]+\frac{27}{4}=(6a+\frac{15}{2})^2$\geq $\frac{27}{4}$ Dấu bằng xảy ra khi $6a+\frac{15}{2}=0$\Leftrightarrow $x=\frac{-5}{4}$