[Toán 8 - Hỏi] Phương pháp chứng minh!

H

hocmai2206

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn nào giỏi toán cho mình hỏi về một số phương pháp chứng minh với:
--Làm sao để sử dụng phương pháp chứng minh đi lên được? nó có thể áp dụng vào những trường hợp nào? làm sao để dễ sử dụng được?
--Có phương pháp nào dùng để chứng minh các bài toán dễ hơn ko?
Thanks!!;)
 
L

luongmanhkhoa

Dạng: Chứng minh hai vế bằng nhau:
Muốn chứng minh A=B
-Chứng minh A=...=B
-Chứng minh B=...=A
-Chứng minh
A=M
B=M
=> A=B(=M)
-Chứng minh:
Xét hiệu A-B nếu A-B=0
=> A=B
 
C

chaugiang81

để chứng minh ngược. trước tiên bạn phải phân tích đề bài, cho cái gì, bảo tìm cái gì,
vd trong hình học, để chứng minh điều hai cạnh bằng nhau, thì ta phải biết chứng minh hai tam giác bằng nhau, mà để chứng mình hai tam giác bằng nhau thì phải có điều kiện bằng nhau, từ đó bạn tìm điều kiện rồi từ đó giải ngược lại.

11802007_1618011941791467_1648732567_n.jpg
 
Top Bottom