Toán 8 hơi khó

P

phamhuy20011801

Bài 1: a, $3S_4=1.2.3+2.3.3+...+3n(n+1)$
Tổng quát: $3n(n+1)=[(n+2)-(n-1)]n(n+1)=n(n+1)(n+2)-(n-1)n(n+1)$

b, $4S_5=...$
Tổng quát: $4(n-2)(n-1)n=[(n+1)-(n-3)](n-2)(n-1)n=(n-2)(n-1)n(n+1)-(n-3)(n-2)(n-1)n$

Thay lần lượt từng số hạng...chúng sẽ rút gọn cho nhau.
 
H

hieu09062002

bài 2

a/x^3+3x^2y-9xy^2+5y^3
=x^3-x^2y4x^2y-4xy^2-5xy^2+5y^3
=x^2(x-y)+4xy(x-y)-5y^2(x-y)
=(x-y)(x^2 + 4xy -5y^2)
b/x^4 + x^3 + 6*x^2 + 5x + 5
=x^4 + x^3 + x^2 + 5*x^2 + 5x + 5
=x^2(x^2+x+1) + 5(x^2 + x + 1)
=(x^2 + 5 )(x^2 + x + 1)
OK ?
 
V

vanminhc3tc@gmail.com

a/x^3+3x^2y-9xy^2+5y^3
=x^3-x^2y4x^2y-4xy^2-5xy^2+5y^3
=x^2(x-y)+4xy(x-y)-5y^2(x-y)
=(x-y)(x^2 + 4xy -5y^2)
b/x^4 + x^3 + 6*x^2 + 5x + 5
=x^4 + x^3 + x^2 + 5*x^2 + 5x + 5
=x^2(x^2+x+1) + 5(x^2 + x + 1)
=(x^2 + 5 )(x^2 + x + 1)
OK ?
Nhìn không ra ạ............................................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom