Cho $a^2+b^2+c^2+3=2.(a+b+c)$. Chứng minh rằng a=b=c=1
K kimanh1501.hy@gmail.com 12 Tháng mười 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho $a^2+b^2+c^2+3=2.(a+b+c)$. Chứng minh rằng a=b=c=1 Last edited by a moderator: 12 Tháng mười 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho $a^2+b^2+c^2+3=2.(a+b+c)$. Chứng minh rằng a=b=c=1
J jerry.2603 12 Tháng mười 2014 #2 $a^2+b^2+c^2+3=2(a+b+c)$ $a^2+b^2+c^2+3=2a+2b+2c$ $(a^2-2a+1)+(b^2-2b+1)+(c^2-2c+1)=o$ $(a-1)^2+(b-1)^2+(c-1)^2=o(1)$ để(1)=o thìa-1)^2=o suy ra a=1(*) tương tự:b=1;c=1(**) từ (*) và(**) suy ra a=b=c=1 Last edited by a moderator: 12 Tháng mười 2014
$a^2+b^2+c^2+3=2(a+b+c)$ $a^2+b^2+c^2+3=2a+2b+2c$ $(a^2-2a+1)+(b^2-2b+1)+(c^2-2c+1)=o$ $(a-1)^2+(b-1)^2+(c-1)^2=o(1)$ để(1)=o thìa-1)^2=o suy ra a=1(*) tương tự:b=1;c=1(**) từ (*) và(**) suy ra a=b=c=1