[Toán 8] Hỡi các girl, các boy giỏi toán thì vô giải toán khó nè

M

minhtuyb

1.[TEX]A=(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)-24[/TEX]
[TEX]=(x^2+5x+4)(x^2+5x+6)-24[/TEX]
[TEX]=t(t+2)-24[/TEX] (Với [TEX]t=x^2+5x+4[/TEX])
[TEX]=t^2+2t-24[/TEX]
[TEX]=(t-4)(t+6)[/TEX]
[TEX]=(x^2+5x+4-4)(x^2+5x+4+6)[/TEX]
[TEX]=x(x+5)(x^2+5x+10)[/TEX]
2.[TEX]a^3+b^3+c^3-3abc[/TEX]: Cái này trên diễn đàn đã có phân tích nhìu rùi, bạn dùng chức năng google sẽ thấy :( :
Click vào đây
Click vào đây
...
 
Last edited by a moderator:
H

haoanh_98

1.[TEX]A=(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)-24[/TEX]
[TEX]=(x^2+5x+4)(x^2+5x+6)-24[/TEX]
[TEX]=t(t+2)-24[/TEX] (Với [TEX]t=x^2+5x+4[/TEX])
[TEX]=t^2+2t-24[/TEX]
[TEX]=(t-4)(t+6)[/TEX]
[TEX]=(x^2+5x+4-4)(x^2+5x+4+6)[/TEX]
[TEX]=x(x+5)(x^2+5x+10)[/TEX]
2.[TEX]a^3+b^3+c^3-3abc[/TEX]: Cái này trên diễn đàn đã có phân tích nhìu rùi, bạn dùng chức năng google sẽ thấy :( :
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=182520&page=6
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=107975
...
mình bảo phân tích đa thức thành nhân tử mà bạn, còn máy cái kia toàn là tính thui, bạn nhầm rồi
 
V

vansang02121998

mình bảo phân tích đa thức thành nhân tử mà bạn, còn máy cái kia toàn là tính thui, bạn nhầm rồi


Thế thì mình giải luôn cho. Đây là một hằng đẳng thức, bạn nên nhớ.

[tex] a^3 + b^3 + c^3 - 3abc [/tex]

[tex] ( a + b )^3 - 3ab ( a + b ) + c^3 - 3abc [/tex]

[tex] [ ( a + b )^3 + c^3 ] - [ 3ab ( a + b ) - 3abc ] [/tex]

[tex] ( a + b + c )[ ( a + b )^2 - ( a + b ) c + c^2 ] - 3ab ( a + b + c ) [/tex]

[tex] ( a + b + c )( a^2 + 2ab + b^2 - ac - ab + c^2 ) - 3ab ( a + b + c ) [/tex]

[tex] ( a + b + c )( a^2 + b^2 + c^2 - ab - bc - ac ) [/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom