Toán 8 học kì 2 đây....nâng cao đấy!!!!!!

M

mungaaa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong buổi họp mặt hs giỏi, có 50 hs nam và nữ. bạn nữ thứ nhất quen 21 bạn nam, bạn nữ thứ 2 quen 22 bạn nam, bạn thứ ba quen 23 bạn nam... cứ như thế bạn nữ cuối cùng quen tất cả các bạn nam. số bạn nam trong buổi họp mặt là bao nhiêu?
và số bạn nữ trong buổi họp mặt là bao nhiêu?:|
 
H

hoa_giot_tuyet

trong buổi họp mặt hs giỏi, có 50 hs nam và nữ. bạn nữ thứ nhất quen 21 bạn nam, bạn nữ thứ 2 quen 22 bạn nam, bạn thứ ba quen 23 bạn nam... cứ như thế bạn nữ cuối cùng quen tất cả các bạn nam. số bạn nam trong buổi họp mặt là bao nhiêu?
và số bạn nữ trong buổi họp mặt là bao nhiêu?:|

Gọi [TEX]a_1, a_2, ... , a_n[/TEX] lần lượt là bạn nữ đầu tiên đễn bạn nữ cuối cùng \Rightarrow có n bạn nữ
Ta có
[TEX]a_1 - 21b[/TEX] (tức là bạn nữ đầu tiên quen 21 bạn nam :D)
[TEX]a_2 - 22b[/TEX]
[TEX]...[/TEX]
[TEX]a_n - (21+n-1)b[/TEX]

\Rightarrow 21 + n - 1 là số bạn nam

Ta có n + 21 + n - 1 = 50 \Rightarrow n = 15

Vậy số bạn nam là 35, số nữ là 15

p/s: mik kí hiệu vậy để mọi người thấy rõ thôi :) cũng ko bjk sai ko nữa :-SS
 
C

cobebuongbinh_97

Cho hình thang ABCD (AB//CD). Hai đường chéo cắt nhau tại O và tam giác AOB là tam giác đều.
Gọi E,F,G lần lượt là trung điểm của OA, OD và BC. CMR: tam giác EFG là tam giác đều
 
K

khanhtoan_qb

Do AOB là tam giác đều \Rightarrow ta c/m được ABCD là hình thang cân \Rightarrow AD = BC
tg AOB đều có BE là đường trung tuyến\Rightarrow BE cũng là đường cao\RightarrowBE vuông góc với AC
\Rightarrow BEC là tam giác vuông tại E \Rightarrow EG =[TEX]\frac{1}{2}BC[/TEX](1)
Ta chứng minh được ODC đều. CM tương tự được tg BFC vuông tại F \RightarrowFG =[TEX]\frac{1}{2}BC[/TEX](2)
Ta có EF =[TEX]\frac{1}{2}AD[/TEX](3) (EF là đường trung bình của tam giác AOD)
Từ (1),(2), (3)kết hợp với AD = BC \Rightarrow EF= EG = GF\RightarrowEFG là tam giác đều:):):):)
 
M

mungaaa

có bài này mình giải hoài k ra.................các bạn giúp nhé!!!!!!!!!
số nhà của bạn Minh là một số tự nhiên có 3 chữ số. nếu thêm chữ số 2 vào bên trái ta được số A. nếu thêm chữ số 4 vào bên phải ta được số B. biết A-B=799.số nhà của bạn Minh là....................
 
N

ngocanh_181

có bài này mình giải hoài k ra.................các bạn giúp nhé!!!!!!!!!
số nhà của bạn Minh là một số tự nhiên có 3 chữ số. nếu thêm chữ số 2 vào bên trái ta được số A. nếu thêm chữ số 4 vào bên phải ta được số B. biết A-B=799.số nhà của bạn Minh là....................
Gọi số nhà của Minh là X. Ta có PT theo đề bài:
[TEX] \overline{2X} - \overline{X4} = 799 [/TEX]

[TEX]\Rightarrow 2000 + X - 10X - 4 = 799 [/TEX]

[TEX]\Rightarrow 9X = 1197[/TEX]

Vậy X = 133
\Rightarrow ....
 
N

nkocpetty

có ai giải giùm mjk` bài này vs mjk cần gấp
cho x+y+z=1 chứng minh rằng x^2+y^2+z^2 > 1/3
 
M

mr_phamduong

áp dụng bđt bu-nhi-a
[TEX](a^2+b^2+c^2)(1^2+1^2+1^2) \geq (a+b+c)^2[/TEX]
mà a+b+c = 1 =) [TEX]a^2+b^2+c^2 \geq 1/3[/TEX]
dấu = khi [TEX]a=b=c=1/3[/TEX]
 
L

letsmile519

Giải!

trong buổi họp mặt hs giỏi, có 50 hs nam và nữ. bạn nữ thứ nhất quen 21 bạn nam, bạn nữ thứ 2 quen 22 bạn nam, bạn thứ ba quen 23 bạn nam... cứ như thế bạn nữ cuối cùng quen tất cả các bạn nam. số bạn nam trong buổi họp mặt là bao nhiêu?
và số bạn nữ trong buổi họp mặt là bao nhiêu?:|

Mình nghĩ cách này dễ hiểu hơn nhé!
1 bạn nữ quen 20+1 bạn nam
2 bạn nữ quen 20+2 bạn nam
3 bạn nữ quen 20+3 bạn nam
....
n bạn nữ quen 20+n bạn nam
mà tổng có 50 HS
\Rightarrow n+n+20=50
\Rightarrow 2n=30
\Rightarrow .=15 (bạn)
Vậy có 15 bạn nữ và 15+20=35 bạn nam
 
Top Bottom