P
pekun273@gmail.com
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại A. Đường cao AH chia cạnh huyền BC thành hai đoạn BH = 4cm; HC = 9cm. Gọi D và E là hình chiếu của H trên AB và AC
a/ Chứng minh: HBA đồng dạng với HAC
b/ Tính DE.
c/ Chứng minh AED đồng dạng ABC và AE.AC=AB.AD
d/ Biết diện tích tam giác ABC=39cm^2. Tính diện tích AED
a/ Chứng minh: HBA đồng dạng với HAC
b/ Tính DE.
c/ Chứng minh AED đồng dạng ABC và AE.AC=AB.AD
d/ Biết diện tích tam giác ABC=39cm^2. Tính diện tích AED