Toán Toán 8 (hình)

manh550

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng sáu 2014
2,490
6
231
23
hanh tinh SIOS
Giả sử hình thoi ABCD và hình vuông MNPQ có cùng chu vi là 4a.
Suy ra cạnh hình thoi và cạnh hình vuông đều có độ dài là a
Ta có: SMNPQ = a2
chi.png

Từ đỉnh góc tù A của hình thoi ABCD vẽ đường cao AH có độ dài h.
Khi đó SABCD = ah
Nhưng h ≤ a (đường vuông góc nhỏ hơn đường xiên) nên ah ≤ a2
Vậy SABCD ≤ SMNPQ
Dấu "=" xảy ra khi h = a hay H trùng với D, nghĩa là hình thoi ABCD trở thành hình vuông.


Xem thêm tại: http://loigiaihay.com/bai-36-trang-129-sgk-toan-lop-8-tap-1-c43a4786.html#ixzz53g17ZWvx

Xem thêm tại: http://loigiaihay.com/bai-36-trang-129-sgk-toan-lop-8-tap-1-c43a4786.html#ixzz53g0xaW3J
 
Top Bottom