Toán ( Toán 8) Hình

_ Yub _

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2017
802
904
144
20
Hưng Yên
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC , các trung tuyến BD và CE gặp nhau tại G. Gọi I và K lần lượt là trung điểm của BG,CG.
a, CM IK//DE và IK=DE
b, Đường thẳng IK cắt AB,AC tại M và N. Qua G vẽ đường thẳng song song với BC cắt AB và Ac lần lượt ở P và Q . CM: DE=3MI; MI=KN;PG=GQ( vẽ hình hộ mik luôn nhé)
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
a) Ta thấy ED là đường trung bình của [tex]\Delta ABC[/tex]
=> ED= [tex]\frac{1}{2}[/tex] (Đồng thời //BC)
Tương tự IK là đường trung bình của [tex]\Delta GBC[/tex]
=> ED= [tex]\frac{1}{2}[/tex] (Đồng thời //BC)
=> đpcm nha e
b) MI=KN=[tex]\frac{1}{2}[/tex] (chứng minh đường trug bình tương tự câu a nhé e)
DE=3MI thì e chỉ cần CM IK=3MI là ok e(cái này dễ rồi)
upload_2017-8-16_10-2-6.png chị vẽ hình hơi xấu e cố nhìn nha sr e :) :D
 
  • Like
Reactions: _ Yub _
Top Bottom