Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho tam giác ABC có B-C=90 độ, đường cao AH.Chứng minh AH^2=BH.CH
2.CHo tam giác ABC,đường cao BD,CE cắt nhau tại H.Kẻ tia Bx vuông góc AB,Cy vuông góc với AC,BX cắt CY tại K.Gọi M là trung điểm BC
a.Chứng minh H,M,K thẳng hàng
b.Gọi O là giao điểm 3 đường trung trực của tam giác ABC. chứng minh AH=20M
c.Goi G là trọng tâm tam giác ABC.Chứng minh H,G,O thẳng hàng
2.CHo tam giác ABC,đường cao BD,CE cắt nhau tại H.Kẻ tia Bx vuông góc AB,Cy vuông góc với AC,BX cắt CY tại K.Gọi M là trung điểm BC
a.Chứng minh H,M,K thẳng hàng
b.Gọi O là giao điểm 3 đường trung trực của tam giác ABC. chứng minh AH=20M
c.Goi G là trọng tâm tam giác ABC.Chứng minh H,G,O thẳng hàng