Toán 8 hình

Q

quynhboy77

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải giùm mình bài này với (mình ko nghĩ ra đc ) :
Cho tam giác ABC vuông tại A, đ/cao AH. Gọi I là trung điểm của AH, từ C kẻ đường thẳng vuông góc với CB cắt BI tại D. C/m tam giác ADC cân. (giải đc mình thank nhiều)
 
N

ngocbich74

_ Kéo dài tia CD cắt BA tại M

_ Ta cm được $\dfrac{AI}{MD}=\dfrac{BI}{BD}$_____$\dfrac{IH}{DC}=\dfrac{BI}{BD}$

Mà AI=IH \Rightarrow MD=DC \Rightarrow AD là trung tuyến của $\triangle$ ACM

Mà $\triangle$ACM lại vuông ở M \Rightarrow AD=MD=DC\Rightarrow Đpcm
 
Top Bottom