[Toán 8] hình

H

habangbn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đoạn thẳng AB có độ dài 8cm. Lấy M bất kì nằm trong AB. Về một phía của AB, dựng tam giác vuông cân OAM ( vuông cân tại O). Về phía còn lại của AB , dựng tam giác vuông cân PBM ( vuông cân tại P). Khi đó độ dài đọa thẳng OP=...cm
 
T

truongthi2013

Kẻ OH vuông góc AB, PK vuông góc AB => HK = 1/2AB = 4 cm.
Kéo dài OH cắt đường thẳng qua P // với AB tại E => tam giác EOP vuông cân tại E. => Theo Pitago .......
 
Top Bottom