toán 8 hình

P

phuonguyen8athd

P

phuong_july

câu a trước nhé bạn nhớ thanks nhé ...

Gọi $M$ là trung điểm $BC$.

Kẻ $MN$ vuông góc $B'C'$ ( $N$ thuộc $B'C'$).

Xét tứ giác $BB'C'C$ có

$B'B//CC'$ ( cùng vuông góc $B'B$)

\Rightarrow $BB'C'C$ là hình thang.

Ta chứng minh được $N$ là trung điểm $B'C'$.

\Rightarrow $NB'=NC'$ (1)

Xét tam giác vuông $KBC$ có $KM$ là đường trung tuyến ứng với cạnh huyền $BC$.

\Rightarrow $KM=BM$ (2)

chứng minh tương tự ta được

\Rightarrow $HM=MC$ (3)

mà $BM=MC$ (4)

Từ (2), (3), (4) \Rightarrow $KM=HM$

\Rightarrow Tam giác $KMH$ cân tại M

\Rightarrow $NK=NH$ (5)

Từ (1), (5) \Rightarrow $KB'=HC'$.

 
Top Bottom