[toán 8] hình

S

schoolsmart

N

nguyenbahiep1

cho hình bình hành ABCD, các tia phân giác của hình bình hành cắt nhau tạo thành tứ giác EFGH.
a/ chứng minh EFGH là hình chữ nhật




hình vẽ như trên

dễ dàng nhận thấy AP // CM vì góc DAP = góc BCM. Tương tự ta có EF//HG

vậy tứ giác EFGH là hình bình hành

Vì ABCD là hình bình hành nên

góc B+C = 180

xét tam giác CGB

có góc B+C = 180 : 2 = 90 vậy góc G = 90

xét hình bình hành EFGH có 1 góc vuông nên đó là hình chữ nhật

chú ý đây là bài tập trong SBT toán lớp 8
 
Top Bottom