L
lmqcustom
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
-Đề bài:Cho hình vuông ABCD cạnh a.Gọi E là điểm bất kì nằm trên cạnh BC(E#B,E#C).Tia Ax vuông góc với AE cắt cạnh CD kéo dài tại F. Kẻ trung tuyến AG của tam giác AEF và kéo dài tại F.Kẻ trung tuyến AG của tam giác AEF và kéo dài cạnh CD tại H.Gọi M, N, P lần lượt là ba điểm bất kì thuộc cạnh BC,CD,DA(M#E,M#B,M#C,N#H,N#C,N#D) sao cho MNP là một tam giác đều.Cm:
a)AC vuông góc BG
b)CG.EF=CF.FH
c)Chu vi tam giác CEH không đổi khi E di động trên cạnh BC
d)CN²-AP²=2 DP.BM
e)Xác định vị trí của các điểm M,N,P để diện tích tam giác MNP nhỏ nhất.
Thank nha!
a)AC vuông góc BG
b)CG.EF=CF.FH
c)Chu vi tam giác CEH không đổi khi E di động trên cạnh BC
d)CN²-AP²=2 DP.BM
e)Xác định vị trí của các điểm M,N,P để diện tích tam giác MNP nhỏ nhất.
Thank nha!