[Toán 8] Hình

Status
Không mở trả lời sau này.
B

baotrana1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC và đường trung tuyến BM. Trên đoạn BM lấy điểm D

sao cho BD/DM = 1/2. Tia AD cắt BC ở K, cắt tia Bx tại E ( Bx// AC)

a/ Tìm tỉ số BE/AC

b/ Chứng minh BK/BC = 1/5

c/ Tìm tỉ số diện tích của tam giác ABK và tam giác ABC
 
T

thientainhi26

câu a nè :
BDE đồng dạng với MDA
suy ra [TEX]\frac{BE}{AM}[/TEX]=[TEX]\frac{BD}{DM}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{BE}{\frac{1}{2}AC}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{BE}{AC}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]

câu b luôn :
BKE đồng dạng với CKA
\Rightarrow [TEX]\frac{BK}{KC}[/TEX]=[TEX]\frac{BE}{AC}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{BK}{BC}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{5}[/TEX]
ok

câu c nốt :
từ A kẻ AH vuông góc với BC
Ta có :
[TEX]\frac{Sabk}{Sabc}[/TEX]=[TEX]\frac{AH.BK}{AH.BC}[/TEX]=[TEX]\frac{BK}{BC}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{5}[/TEX]



DỄ WA
 
Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet


Sr bà bây giờ mới onl đc :((

Thì ta đã có [TEX]\frac{BK}{KC} = \frac{1}{4} \Rightarrow \frac{BK}{BK+KC} = \frac{1}{1+4} \Rightarrow đpcm[/TEX]
Ta có t/c [TEX]\frac{a}{b} = \frac{c}{d} \Rightarrow \frac{a}{a+b} = \frac{c}{c+d}[/TEX]

:))

p/s: nôm na là BK 1 phần thì KC 4 phần \Rightarrow BC 5 phần =))
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom