[Toán 8] Hình vuông

V

vanmanh2001

Dễ thấy $\widehat{EDF} = 60^o$ (*1)
Xét $\triangle AED và \triangle DEC$
có $AD = DC$
$\widehat{AED} = \widehat{DEA} = \widehat{EDC} = \widehat{ECD} = 15^o$
\Rightarrow $\triangle AED = \triangle DEC (g-c-g)$
\Rightarrow $DE = DF$ (*2)
Từ (*1) và (*2) \Rightarrow $\triangle DEF$ đều


 
T

thienbinhgirl

B,
$\Delta ADE=\Delta BDE (c.g.c)\rightarrow AE=EB$
(AD=BC ; DE=EC ; góc ADE=BCE = 75 độ )

$\Delta AFD= \Delta AFE (c.g.c)\rightarrow AD=AE$
(AF chung ; DF=FE do tam giác đều c/m ở câu a ; AFE=AFD= 120 độ )
Mà AB=AD \Rightarrow đpcm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom