toán 8 hình và đại

N

ngocxit8bebe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A, AB=a, AC=3a. trên AC lấy điê3m D và E sao cho AD=DE=EC
a) Viết tỉ lệ DB/DE, DC/DB
b)chứng minh BDE đồng dạng vơÝ BDC
c) tính tổng góc BED + BCE
Bài 2:chứng minh rằng hiệu hai bình phương của hai số nguyên lẻ chia hết cho 8
 
Last edited by a moderator:
T

th1104

cho tam giác ABC vuông tại A, AB=a, AC=3a
a) Viết tỉ lệ DB/DE, DC/DB
b)chứng minh BDE đồng dạng vơÝ BDC
c) tính tổng góc BED + BCE
Bài 2:chứng minh rằng hiệu hai bình phương của hai số nguyên lẻ chia hết cho 8

Mình làm hộ bạn một bài

Bài 2:

Gọi 2 số nguyên đó là 2a+1 và 2b+1

Theo bài ra ta có :

[TEX]({2a+1})^{2} - ({2b+1}) ^ {2}[/TEX]

[TEX]= (2a+1-2b-1)(2a+1+2b+1)[/TEX]

[TEX]= 2(a-b). 2 (a+b+1)[/TEX]

[TEX]= 4(a-b)(a+b+1)[/TEX]

Nếu a và b cùng chẵn hoặc cùng lẻ \Rightarrow a-b chẵn

\Rightarrow a-b chia hết cho 2

\Rightarrow a-b = 2k

\Rightarrow
[TEX]= 4(a-b)(a+b+1)[/TEX] = 8k(a+b+1) chia hết cho 8

nếu a và b ko cùng chẵn hoặc cùng lẻ

\Rightarrow a+b+1 chẵn

chứng minh tương tự ta đc chia hết cho 8

sau đó kết luận :D
 
Last edited by a moderator:
T

th1104

bạn ơi xem lại đề bài hình hộ mình cái

điểm D ở chỗ nào ??

ko có sao bắt chứng minh vậy ??

khó quá
 
T

taigasae9596

Hello

Ban can cho biet diem D la ji chu????/;)
Neu co the minh nghi laAD la phan giac goc A phai ko?
chú ý viết chữ có dấu!
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

cho tam giác ABC vuông tại A, AB=a, AC=3a. trên AC lấy điê3m D và E sao cho AD=DE=EC
a) Viết tỉ lệ DB/DE, DC/DB
b)chứng minh BDE đồng dạng vơÝ BDC
c) tính tổng góc BED + BCE

a, áp dụng đly pitago
[TEX]DB=\sqrt{2a^2}=a\sqrt{2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{DB}{DE}=\frac{a\sqrt{2}}{a}=\sqrt{2}[/TEX] (1)

[TEX]\frac{DC}{DB}=\frac{2a}{a\sqrt{2}}=\frac{2}{\sqrt{2}}=\sqrt{2}[/TEX](2)

từ (Í)(2) [TEX]\Rightarrow \frac{DB}{DE}=\frac{DC}{DB}[/TEX]

b, từ [TEX]\frac{DB}{DE}=\frac{DC}{DB}\Rightarrow \frac{DB}{DC}=\frac{DE}{DB}[/TEX]
xét tgiác DBC và DEB
có [tex]\frac{DB}{DC}=\frac{DE}{DB}[/TEX]
và góc D chung
=> t/giác DBC ~ t/giác DEB (c-g-c)
 
N

ngocxit8bebe

a, áp dụng đly pitago
[TEX]DB=\sqrt{2a^2}=a\sqrt{2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{DB}{DE}=\frac{a\sqrt{2}}{a}=\sqrt{2}[/TEX] (1)

[TEX]\frac{DC}{DB}=\frac{2a}{a\sqrt{2}}=\frac{2}{\sqrt{2}}=\sqrt{2}[/TEX](2)

từ (Í)(2) [TEX]\Rightarrow \frac{DB}{DE}=\frac{DC}{DB}[/TEX]

b, từ [TEX]\frac{DB}{DE}=\frac{DC}{DB}\Rightarrow \frac{DB}{DC}=\frac{DE}{DB}[/TEX]
xét tgiác DBC và DEB
có [tex]\frac{DB}{DC}=\frac{DE}{DB}[/tex]
và góc D chung
=> t/giác DBC ~ t/giác DEB (c-g-c)




Chỗ đó có vẻ ko đúng
Xem lại nhé sai căn bản
;););););););)
 
N

ngocxit8bebe

ko biết đâu
đi thi học sinh giỏi
toàn những thứ chưa nghe thấy bao giờ
tại trường mình lớp 8,9 chung đề mà
ah mà mình đỗ ròi nè điểm ko cao lắm nên hơi bùn
bạn muốn bít tg đồng dạng như nào thì mở sách tập 2 ra mà xem
 
N

ngocxit8bebe

mình nghĩ bài này nên chuyển qua lớp 9
ai giải giúp mình bài hình đi
mình thấy cách giải của cún hình như ko đúng lắm
 
Top Bottom