[Toán 8] Hình thoi

D

deadguy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hình thang vuông ABCD có AB//CD , A=D=$90^o$ CD=2AB. Gọi M và N lần lượt là trung điểm của BC và CD. Chứng minh:
a) MNDB là hình thang ( đã xong )
b) ABCN là hình bình hành ( đã xong )
c) Gọi O là giao điểm của AN và BD . Chứng minh BMNO là hình thoi ( đã xong )
d) Hình thang ABCD cần thêm điều kiện gì để ABND là hình vuông. ( Cần giúp đỡ )
 
T

thangvegeta1604

d. Tứ giác ABND có AB//ND, AB=ND (=CD:2) nên là hình bình hành.
Mà $\hat{A}=90^0$ nên ABND là hình chữ nhật.
Hình chữ nhật ABND là hình vuông\Leftrightarrow AB=AD.
Vậy nếu AB=AD thì ABND là hình vuông.
 
Top Bottom