[Toán 8] Hình thoi

  • Thread starter dotantai1999
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,066

A

aaa.rt.burning

Trả lời nè

Hình vẽ thì bạn tự tưởng tưởng giùm mình cái nhé!
Ta có:
Gọi O là giao điểm của BD và AC. :
Ta có góc BAD = 120 ==> góc ADC và ABC = 60
===> AD = AB = BC = CD = AC ( điều hiển nhiên rồi)
Ta có:
AB^2 = OA^2 + OB^2 (Pytago)
<=>AB^2 = 1/4 x AB^2 + 1/4 x BD^2
Từ đó ta cứ làm tiếp và ... => AB = 100/căn3
Ta có:
S = (BD.AC)/2
Thế số vô và ta được S = 500/căn3
Chúc vui vẻ nhé
Hình như sai thì đừng chửi nhé tại mình thấy đáp số ra lẻ quá :D
\{ABC}
 
Last edited by a moderator:
N

nhuquynhdat

Gọi O là giao điểm của AC và BD $\Longrightarrow OB=OD=5$

Xét $\Delta AOB$ vuông tại O có $\widehat{ABO}=30^o \Longrightarrow AB=2OA$

Ta có $AB^2=OB^2+OA^2 \Longrightarrow AB^2-OA^2=OB^2 \Longrightarrow 3OA^2=25 \Longrightarrow OA=\sqrt{\dfrac{25}{3}}=\dfrac{5}{\sqrt{3}}$

$\Longrightarrow AC=\dfrac{10}{\sqrt{3}}$

$\Longrightarrow S=\dfrac{1}{2}.10.\dfrac{10}{\sqrt{3}}=\dfrac{50}{\sqrt{3}}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom