Toán 8- Hình- thanks

T

thaophuongnguyenxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỀ BÀI LÀ:
Cho tam giác ABC vuông tại A, trung tuyến AM, tia phân giác góc A cắt đường trung trực BC tại D. Từ D kẻ DE vuông góc với AB, DF vuông góc với AC. CMR
a) E, M, F thằng hàng
b) Tam giác BDC là hình gì

CÁC BẠN CÙNG LÀM NHA, MÌNH THANKS NHÌU !!!!!!!!
:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*
 
T

thaophuongnguyenxinh

ko sai đâu bạn ơi. Có phải khi vẽ bạn ko thấy 3 điểm E, M, F thẳng hàng ko. Vậy bạn vẽ lại nha. Mình vẽ vẫn dc, DE vuông góc AB thì cắt ở ngoài, còn DF vuông góc với AC thì cắt ở trong, bạn thử xem lại xem. Mình vẽ dc, nhưng ko làm dc :D :D> Giúp mình nah :) :) :)
 
H

hoahuongduong93

ĐỀ BÀI LÀ:
Cho tam giác ABC vuông tại A, trung tuyến AM, tia phân giác góc A cắt đường trung trực BC tại D. Từ D kẻ DE vuông góc với AB, DF vuông góc với AC. CMR
a) E, M, F thằng hàng
b) Tam giác BDC là hình gì

CÁC BẠN CÙNG LÀM NHA, MÌNH THANKS NHÌU !!!!!!!!
:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*
tia phân giác góc A cắt đường trung trực của BC hay là cắt BC
 
T

thaophuongnguyenxinh

Tia phân giác góc A cắt đường trung trực BC. Tức là bạn vẽ tia phân giác góc A, đường trung trực BC kéo dài xuống phía dưới thì sẽ gặp nhau tại D. Mình tin là đề đúng 100%, ko sai đâu, mình vẽ dc mà, chỉ tội ko nghĩ ra :D :D
 
W

whitemoon

bạn ơi,
co' 2 trường hợp:
TH1: AC nhỏ hơn AB thì DF vuông góc vs AC ở ngoài, DE vuông góc vs AB ở trong, mà M thuộc BC---> E,F,Mkhẳng hàng
TH2: AC lớn hơn AB thì DF vuông góc vs AC ở trong, DE vuông góc AB oẻ ngoài, mà M thuộc BC--->E,F,M o thẳng hàng
sở di~ mình nói E,F,M k thẳng hàng vì theo TH1 nếu DE vuông góc vs AB ở trong, giả sử E nằm đúng ở mút điểm B thì M, E thẳng hàng
NHƯNG điểm F lại nằm ngoài đường thẳng AC---> E,F,M k thẳng hàng
cm tuong tụ vs TH2
co' khi bạn ve~ sai hinh`đấy, xem lại nhe' bạn
 
M

myvietnam

mình cm BDCvuông can tai D trước co đc ko
ta phải cm cho AEDF là hv
tam giac BED=TAM GIAC CFD suy ra BD=CD và^BDE=^CDF roi cùng+2vế voi^BDF
nên no la tam giác vuông cân
M là trd BC suy ra DM=1/2BC=AM suy ra M thuoc trung truc AD
sau đó chỉ ra E,F cũng thuoc trung truc AD
SUY ra E,F,M thang hang
 
Top Bottom