Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho một hình thang có hai đáy không bằng nhau. Chứng minh rằng:
a) Tổng hai góc kề đáy nhỏ lớn hơn tổng hai góc kề đáy lớn
b) Tổng hai cạnh bên lớn hơn hiệu hai đáy
2. Hình thang cân ABCD ( AB // CD) có 2 đường chéo vuông góc. Biết đường cao AH=x. Tính tổng 2 đáy theo x
3. Tứ giác ABCD có AD=AB= BC và góc A + góc C bằng 180 độ. CMR:
a) DB là tia phân giác của góc D
b) Tứ giác ABCD là hình thang cân
a) Tổng hai góc kề đáy nhỏ lớn hơn tổng hai góc kề đáy lớn
b) Tổng hai cạnh bên lớn hơn hiệu hai đáy
2. Hình thang cân ABCD ( AB // CD) có 2 đường chéo vuông góc. Biết đường cao AH=x. Tính tổng 2 đáy theo x
3. Tứ giác ABCD có AD=AB= BC và góc A + góc C bằng 180 độ. CMR:
a) DB là tia phân giác của góc D
b) Tứ giác ABCD là hình thang cân