[Toán 8] Hình thang

N

neumotngayem

C

cry_with_me

.

Sao cái bài này lại bị tồn kho vậy nè .... hừm...!
:khi (60):....
____

ta có $S_{ABGG'} = \dfrac{(AB + GG')h}{2}$

Công thức tính diện tích đúng ko nhở ( tội lười học :p)

$S_{ABCD} =\dfrac{(AB+CD)h}{2}$

theo đầu bài ta có tỉ số đồng dạng :

$\dfrac{AG'}{AD} =\dfrac{2}{3}$
=> $\dfrac{S_{ABGG'}}{S_{ABCD}} = \dfrac{2}{3}$

\Leftrightarrow $\dfrac{(AB + GG')h}{2}.\dfrac{2}{(AB+CD)h} = \dfrac{2}{3}$


\Leftrightarrow$\dfrac{AB + GG'}{AB+CD} = \dfrac{2}{3}$

rút ra là ô sờ kê heng :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom