D
dmzhexor
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1. Cho hình thang ABCD(AB//CD), có AB<BC. Chứng minh rằng DC-AB<AD+BC
2. Cho hình thang ABCD(AB//CD). Tia phân giác của góc A cắt góc BC tại E
a) Chứng minh AB=BE
b) Tia phân giác của góc B cắt AE tại F. Chứng minh BF vuông góc với AE và AF=EF.
c) Gọi M là trung điểm của AB và N là trung điểm của CD. Chứng minh M, N, F thằng hàng
d) Cho hình thang ABCD(AB//CD) có AD+BC =AB
e) Cho hình thang ABCD(AB//CD) các tia phân giác của góc A và góc B cắt nhau tại điểm E trên cạnh CD. Chứng minh rằng CD=AB+BC
2. Cho hình thang ABCD(AB//CD). Tia phân giác của góc A cắt góc BC tại E
a) Chứng minh AB=BE
b) Tia phân giác của góc B cắt AE tại F. Chứng minh BF vuông góc với AE và AF=EF.
c) Gọi M là trung điểm của AB và N là trung điểm của CD. Chứng minh M, N, F thằng hàng
d) Cho hình thang ABCD(AB//CD) có AD+BC =AB
e) Cho hình thang ABCD(AB//CD) các tia phân giác của góc A và góc B cắt nhau tại điểm E trên cạnh CD. Chứng minh rằng CD=AB+BC