[Toán 8]Hình Thang

C

congtungok

G

ghim_xinh

Chứng minh :
-NP là đường trung bình của tam giác DCB
\Rightarrow NP song song với BC (1)
-QM là đường trung bình của tam giác ECA
\Rightarrow QM song song với AC (2)
(1) và (2)
\RightarrowMNPQ là hình thang
góc NPQ =góc PQM(=60 độ)-Xét tam giác và chứng minh góc bằng nhau để suy ra tam giác NQM = tam giác CNP(g.c.g)
\Rightarrow NQ = PM
\Rightarrow MNPQ là hình thang
Câu còn lại quá dễ thì bạn tự làm nhé,bài này chứng minh rất dài nhưng lại dễ :);mình chưa rõ lắm về công thức gõ latex nên trình bày rất khó khăn ,vì vậy chỉ làm vắn tắt.Đại khái là chứng minh hình thang sau đó xét tam giác suy ra được các góc các cạnh bằng nhau là ra thôi:)>-.Chúc bạn học tốt
 
C

congtungok

Nhầm ùi góc NPQ không bằng góc PQM ; tam giác NQM không bằng tam giác CNP nhưng bạn c/m MNPQ là hình thang
Dù sao cũng cảm ơm vì đã giúp đỡ :)
 
G

ghim_xinh

Nhầm ùi góc NPQ không bằng góc PQM ; tam giác NQM không bằng tam giác CNP nhưng bạn c/m MNPQ là hình thang
Dù sao cũng cảm ơm vì đã giúp đỡ :)
Hix,nhầm lẫn rồi:(:(:(:(:(:(:(
Nhưng bài này trong nâng cao và phát triển Toán 8 tập 1 thì phải ,:);mình nhớ là làm rồi,toàn xét tam giác với chứng minh bằng nhau:D.
Có hai hướng đều làm được:
-Chứng minh hai đường chéo MP=NQ
-Chứng minh góc NMQ =góc PQM =60 độ
Như vậy là ổn:D:D:D:D
 
Top Bottom