Toán [Toán 8] Hình thang cân

Linh's Nguyễn's

Banned
Banned
5 Tháng mười 2017
185
244
36
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác đều ABC. Điểm M nằm trong tam giác đều ABC sao cho MD//AC, ME//AB, MF//BC ( E thuộc AC, D thuộc BC, F thuộc AB).
a) Tìm các hình thang cân
b) So sánh: góc DME, góc EMF, góc DMF
c) Chứng minh: Trong MA, MB, MC, đoạn lớn nhất bé hơn tổng 2 đoạn còn lại

Giúp mình 2 câu bôi đen nha ^^
@Toshiro Koyoshi vớt với ~
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho tam giác đều ABC. Điểm M nằm trong tam giác đều ABC sao cho MD//AC, ME//AB, MF//BC ( E thuộc AC, D thuộc BC, F thuộc AB).
a) Tìm các hình thang cân
b) So sánh: góc DME, góc EMF, góc DMF
c) Chứng minh: Trong MA, MB, MC, đoạn lớn nhất bé hơn tổng 2 đoạn còn lại

Giúp mình 2 câu bôi đen nha ^^
@Toshiro Koyoshi vớt với ~
a, Tìm được tứ giác MECD; tứ giác FMDB; tứ giác EMFA là hình thang cân
b, Bằng nhau vì cùng bằng 120 độ
c, Trên tia đối của tia MD kẻ tia MG cắt AB tại G; trên tia đối của tai ME kẻ tia MH cắt BC tại H
Sẽ chứng minh được GM=FM; MD=MH; MF=BH => GM=FM=MD => FM<MD+EM (đpcm)
 

Linh's Nguyễn's

Banned
Banned
5 Tháng mười 2017
185
244
36
Hà Nội
a, Tìm được tứ giác MECD; tứ giác FMDB; tứ giác EMFA là hình thang cân
b, Bằng nhau vì cùng bằng 120 độ
c, Trên tia đối của tia MD kẻ tia MG cắt AB tại G; trên tia đối của tai ME kẻ tia MH cắt BC tại H
Sẽ chứng minh được GM=FM; MD=MH; MF=BH => GM=FM=MD => FM<MD+EM (đpcm)
E chứng minh cụ thế câu b, c đc không??
 
Top Bottom