Toán 8 [ Hình thang cân ]

V

vanmanh2001

Gọi gđ AC và BD là O
Ta có
Xét $\triangle DAB = \triangle CBA (c-c-c)$
$\Rightarrow \widehat{DAC} = \widehat{DBC} $
$\Rightarrow \widehat{ADB} = \widehat{BCA}$
$\Rightarrow \triangle AOD = \triangle BOC (g-c-g) $
$\Rightarrow OA = OB$
$\Rightarrow \widehat{OAB} = \widehat{OBA} $
$\Rightarrow \widehat{OAB} = 90^o - \widehat{AOB}$
cmtt được
$\widehat{OCD} = 90^o - \widehat{AOB}$
$\Rightarrow \widehat{OAB} = \widehat{OCD}$
$\Rightarrow AB//CD \Rightarrow ABCD$ là hình thang có 2 đường chéo bằng nhau
$\Rightarrow$ ABCD là hình thang cân
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom