[Toán 8] Hình thang cân

P

phuong_binhtan

T

try_mybest

chào cậu

gọi giao của hai đường chéo là I
vì ABCD là hình thang cân mà lại có 2 đường chéo vuông góc nên tam giác IAB và ICD vuông cân
-nếu đặt IA=IB=x thì trong tgIAB có IA^2 +IB^2=20^2(py-ta-go)
<=> 2IA^2=400 <=> IA=10 can2 =IB
- tương tự nếu đặt ID=IC=y ta cũng có IC^2+ID^2=100
<=> IC=ID=5 can2
- đường chéo hình thang cân là AC=BD= 10 can2+5 can2=15 can2
-tam giác IAD vuông tại I nên IA^2+ID^2==AD^2
<=> AD^2=200+50 <=>AD=5 can10
:D ;) :)>- :cool:
 
P

phuong_binhtan

Bạn ơi cho mình hỏi đúng là 2 đường chéo vuông góc với 2 cạnh bên nhưng tại sao bạn lại khẳng định rằng tam giác IAB và ICD vuông cân nếu là cân không thì đúng nhưng tại sao lại vuông cân.
 
D

dragon_promise

ád

Bài 1.
c) Góc BCD = Góc BAH
Góc BAH = Góc BKH.
d) Tính Diện tích tam giác BKH dựa vào tỉ lệ đồng dạng.
Bài 2:
3) DE là đường trung bình của tam giác BAH.
4) Có thể CM theo dựa vào tam giác đồng dạng -> tỉ lệ thức hoặc chứng minh dựa vào việc áp dụng pitago tính các cạnh và chứng minh tỷ số. .

.............../'' ) Chỉ
............,/¯../ Tay
.........../..../ Lên
........../..../ Trời
..../´¯/'...'/´¯¯`) Chán
./'/.../..../.. ../¨¯\ Ðời
('(...´...´.. ¯~/'...') Vô
.\....:................/ Ðối...
..'\'...\........ _.·´
....\.............(
......\............/

:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
Top Bottom