[Toán 8] Hình thang cân

H

hoangtucungtrang3

Last edited by a moderator:
V

vinhthanh1998

Điều kiện

hình thang phải là hình thang cân (AD=BC)
Giải thích:
gọi E là trung điểm của AD;F là trung điểm của BC;AC cắt EF tại I;BD cắt EF tại K

Xét tam giác ADC và tam giác BCD có
AD=BC
góc D=góc C
CD là cạnh chung
\Rightarrow tam giác acd=tam giác bcd(c-g-c)
\Rightarrow EI=FK

Xét tam giác ABD và tam giác ABC có
AB là cạnh chung
AD=BC
AC=BD
\Rightarrow tam giác ABD=tam giác ABC(c-c-c)
\Rightarrow KE=IF
Ta có:
EI=FK
EK=FI
\Rightarrow EI=IK=FK [đpcm]

P/S:Không biết có đúng không nữa.Nếu sai thì thôi nha:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom