O
omegaraiki
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho bài này cho vui nhé 
Cho $\Delta$ ABC vuông tại A, đường cao AH, G là hình chiếu của H trên AC. Gọi I là giao điểm AH và BG. CI cắt HG tại M, cắt AB tại N
a) C/m: M là trung điểm HG, N là trung điểm AB
b) AH cắt NG tại E, BG cắt NH tại D. C/m: DE $\perp$ AC
c) C/m: $\Delta$ DEM cân
d) BE cắt HG tại F. C/m: G là trung điểm HF
e) C/m: $\Delta$ FAC vuông
f) FD cắt AB tại K. C/m: KB = NA
g) KI cắt GF tại P. C/m: PF = HM
h) DM cắt AH tại Q, KM cắt BC tại S. C/m: S;Q;P thẳng hàng
j) C/m: S;D;A thẳng hàng
k) BF cắt AC tại T
Làm được câu nào thì post lên nhé
. Khuyên là chừa 1 trang vẽ hình :v
Cho $\Delta$ ABC vuông tại A, đường cao AH, G là hình chiếu của H trên AC. Gọi I là giao điểm AH và BG. CI cắt HG tại M, cắt AB tại N
a) C/m: M là trung điểm HG, N là trung điểm AB
b) AH cắt NG tại E, BG cắt NH tại D. C/m: DE $\perp$ AC
c) C/m: $\Delta$ DEM cân
d) BE cắt HG tại F. C/m: G là trung điểm HF
e) C/m: $\Delta$ FAC vuông
f) FD cắt AB tại K. C/m: KB = NA
g) KI cắt GF tại P. C/m: PF = HM
h) DM cắt AH tại Q, KM cắt BC tại S. C/m: S;Q;P thẳng hàng
j) C/m: S;D;A thẳng hàng
k) BF cắt AC tại T
Làm được câu nào thì post lên nhé
Last edited by a moderator: